Vượt qua ngàn năm yêu chàng – chương 107

Mạnh Uyển Lộ từ trong phòng Tư Mã Nhuệ đi ra, lạnh lùng nhìn Yên Ngọc, trong thanh âm nhẹ nhàng lộ ra uy nghiêm trời sinh của chủ tử, “Nghe Vương Bảo nói, là ngươi muốn mời ta đi ra ?”

Yên Ngọc ánh mắt cũng không đổi, gật gật đầu. Im lặng nói: “Yên Ngọc này cũng là để tốt cho Mạnh cô nương, ngài dù sao cũng là cái cô nương chưa lấy chồng, tuy rằng nói, ngài có mệnh của cha mẹ, cũng có bà mối Ngụy đại nhân từ giữa vun vào, nhưng dù sao cũng là không trải qua nghi thức gì, cũng không được Tứ thái tử thừa nhận. Ngài như vậy nửa đêm chạy đến phòng Tứ thái tử luôn không ổn, nếu là truyền đi ra ngoài, người ta sợ là sẽ xem nhẹ Mạnh cô nương ngài.”

“Ta muốn như thế nào còn không tới phiên một cái làm nha đầu như ngươi chỉ điểm.” Mạnh Uyển Lộ lạnh lùng nói, “Các ngươi làm nô tài, đều bị chủ tử làm hỏng rồi, ngay cả một điểm quy củ đều không có, nếu là một ngày ta làm Thái tử phi, người thứ nhất phải điều tra chính là ngươi.”

Yên Ngọc mặt không đổi sắc, lạnh lùng nói: “Yên Ngọc ghi nhớ.”

“Nửa đêm các ngươi nháo cái gì?” Tư Mã Nhuệ không biết khi nào thì đã tỉnh, nghe thấy trong viện có thanh âm đối thoại, đi ra cửa xem.

“Tứ thái tử.” Mấy người đều vội vàng chào.

Tư Mã Nhuệ khoát tay áo, “Đêm đã khuya, đều đi ngủ đi….Mạnh cô nương, đã trễ thế này, ngươi như thế nào còn tại nơi này? Yên Ngọc, đưa Mạnh cô nương trở về nghỉ ngơi.”

Bạch Mẫn tức giận đến thật muốn cho Tư Mã Nhuệ một cái tát, nghĩ rằng: Tư Mã Nhuệ, ta tạm thời nhớ kỹ ngươi, nếu là ta đã trở về, nhất định phải chậm rãi cùng ngươi tính toán việc này. Phía sau, ngươi thế nhưng còn có lòng quan tâm Mạnh cô nương kia có ngủ hay không. Ta đâu? Vì nhìn ngươi, lúc đó chẳng phải đêm ngủ bất thành, chạy đến nơi này, nhìn ngươi, ngươi lại nhìn không thấy ta.

Thời điểm Bạch Mẫn đi làm, Đoạn Chi Sơn còn chưa có đến đi làm, thương thế của hắn còn không có khỏi hẳn, đến là từ sau ngày ấy, cái nữ tử kêu Nguyệt Lạc kia cũng không thấy có xuất hiện qua nữa. Chính là Bạch Mẫn quan tâm trọng điểm không ở chỗ này, nàng luôn luôn nghĩ phải trở về như thế nào.

“Vi Vi, hỏi cậu một việc được không?” Bạch Mẫn dừng lại công tác ngập tới tận đỉnh đầu, nhìn Đổng Vi Vi, nhẹ giọng hỏi. Đã nhiều ngày, nàng rõ ràng gầy đi không ít, bởi vì trong lòng luôn nghĩ trở về như thế nào, lại nghĩ không ra biện pháp, hơn nữa, theo thời gian trôi qua, dường như trí nhớ càng lúc càng mờ nhạt, thậm chí ở trong mộng, nàng cũng càng ngày càng khó trở lại Đại Hưng vương triều.

“Chuyện gì?” Đổng Vi Vi ngừng tay, nhìn Bạch Mẫn, Bạch Mẫn tiều tụy là dễ thấy được, nhưng làm như người bàng quan, lại nhìn xem thấy ghê người, trong ánh mắt kia nhìn không ra u buồn cùng thương tâm, Đổng Vi Vi nhìn xem mà trong lòng chua xót.

“Cậu còn nhớ rõ bùa hộ mệnh cậu cầu được cho tớ sao?” Bạch Mẫn thật sự nói, “Cậu từng nói qua, hiện tại tớ….đương nhiên tớ hiện tại không có mang theo, tớ đã quên để nó ở chỗ nào rồi. Cậu còn có thể tìm được người cho cậu bùa hộ mệnh kia sao?”

Đổng Vi Vi có chút do dự, nhưng vẫn là gật gật đầu.

“Tớ nghĩ muốn trông thấy người này.” Bạch Mẫn mỉm cười nói, “Người này nếu có thể làm cho tớ tránh đi Tư Mã Nhuệ, cũng liền nhất định có biện pháp làm cho tớ trở về.”

“Bạch Mẫn…” Đổng Vi Vi ai thán một tiếng, “Cậu vì cái gì nhất định phải trở về? Hiện tại không phải rất tốt sao? Có Đoạn Chi Sơn, hắn cũng thật là không tệ, Cậu vì cái gì nhất định phải như vậy đâu? Cậu rõ ràng biết, Đoạn Chi Sơn thích cậu như vậy, nếu cậu đi trở về, chỉ sợ hắn sẽ biến thành cái Tư Mã Nhuệ thứ hai.”

Bạch Mẫn sửng sốt một chút, khe khẽ thở dài, nói: “Nay, hắn còn chính là thích tớ, hắn còn có thể có rất nhiều lựa chọn, tớ rời đi có lẽ hắn sẽ khổ sở, nhưng là, nếu tớ không quay về, tớ nghĩ, Tư Mã Nhuệ, hắn sẽ chết. Ở hiện tại, Bạch Mẫn tớ chính là một người bạn gái của Đoạn Chi Sơn, mà ở Đại Hưng vương triều, tớ là thê tử của Tư Mã Nhuệ. Quan trọng nhất là, tớ nghĩ nhớ hắn.”

Đổng Vi Vi nói không ra lời, Bạch Mẫn này, thật là không bỏ xuống được Tư Mã Nhuệ kỳ quái kia, có lẽ linh hồn yêu, càng sâu, càng không thể quên. “Được rồi, tớ mang cậu đi gặp hắn.”

Một gian phòng có chút cũ nát, một nam tử hình dung tiều tụy, bộ dáng trên dưới năm mươi tuổi, gầy gầy, hút thuốc, móng tay đã khô vàng, thanh âm cũng đã khàn khàn, một đôi mắt đục ngầu không rõ, tóc rối tung không chịu nổi.

Bạch Mẫn trong lòng có chút hoài nghi, đây là người đưa cho  Đổng Vi Vi bùa hộ thân sao? Thấy thế nào cũng không ra một chút tiên khí? Một người như vậy, còn làm cho Đổng Vi Vi mang nàng bôn ba suốt một ngày mới nhìn thấy, hắn có thể mang nàng về Đại Hưng vương triều sao? Có thể làm cho nàng một lần nữa nhìn thấy Tư Mã Nhuệ sao?

“Cô muốn trở về sao?” Lão nam nhân gầy kia thanh âm khàn khàn nói, “Hiện tại không phải tốt lắm sao? Vì cái gì nhất định phải trở về?”

Lời nói của hắn dọa Bạch Mẫn một cú sốc, thật sự là người không thể nhìn tướng mạo, một lão nhân không chớp mắt như vậy, thế nhưng lập tức là có thể biết nàng muốn làm cái gì, nàng còn thật sự gật gật đầu.

“Vốn chính là một cái ngoài ý muốn, đó không phải của kiếp trước của cô cũng không phải kiếp sau của cô, chính là một sai lầm, trong lúc vô ý linh hồn của cô đi vào một địa phương, bị một cái tâm nguyện dẫn đường, đi đến một địa phương cô không nên đi. Nay, cô đã trở lại, sẽ không phải đi về nữa đi.” Lão nam nhân kia vừa hút thuốc vừa nói, nghe cách nói chuyện này, ý nghĩ vẫn là rõ ràng, lời nói ra cũng không như là người có loại hình tượng như hắn có thể nói ra.

“Không, tôi nghĩ trở về, cho dù là sai lầm, tôi cũng muốn sai đến cùng.” Bạch Mẫn nhìn hắn, nói, “Ngay cả đi chính là linh hồn, nhưng nay linh hồn là của tôi, tôi nếu là không quay về, hiện tại còn sống chính là cái sai lầm.”

“Nếu là cô thật sự đi trở về, chỉ sợ còn có một kiếp, không biết cô phải ứng phó như thế nào để qua, chỉ sợ đến thời điểm nào đó, cô muốn trở về cũng là không thể. Hiện tại có người yêu cô, nếu cô theo người này, kiếp này cùng nhau qua vui vẻ, vì cái gì nhất định phải trở lại cái địa phương kia, làm cho cảm tình tra tấn thống khổ không chịu nổi?” Trong thanh âm lão nam nhân gầy không có cảm tình gì, tuy rằng trong lời nói ra có vài phần cảm tình, “Nếu đến lúc đó người kia thay lòng, cô phải như thế nào? Người ở hiện tại này tuy rằng không phải tốt nhất, nhưng đối với cô xem như là thiệt tình thực lòng, ngay cả có chút khúc mắc, đến so với trở về còn tốt hơn một ít, nơi này tốt xấu còn có bằng hữu, tới nơi đó, nếu xảy ra chuyện, phải một người chịu, cô sợ là chịu không được, chỉ sợ là phụ tâm người kiếp này, lại trao lầm tình cho người nọ, làm gì phải như thế!”

Bạch Mẫn lăng lăng nghĩ, Tư Mã Nhuệ sẽ thay lòng đổi dạ sao? Hẳn là không thể nào, nếu hắn thay đổi tâm, chính mình phải như thế nào? Nhưng là, cho dù là hắn thay đổi tâm, sợ là chính mình cũng tình nguyện trở về, tối thiểu hiện tại hắn là yêu chính mình. Dù sao, dù sao, là hiện tại, bất luận xuất hiện tình huống gì, nàng nhất định phải trở về, mặc nó sẽ xuất hiện cái dạng tình huống gì, đến lúc đó nói sau. “Đúng vậy, tôi muốn trở về. Mặc nó xuất hiện cái tình huống gì, dù sao hiện tại tôi là nghĩ trở về.”

 

P/S: hôm qua mạng nhà ta bị lag, không thể post bài lên đúng hẹn được, ta thành thật xin lỗi các nàng a…

Advertisements

16 thoughts on “Vượt qua ngàn năm yêu chàng – chương 107

 1. Mình nghĩ không phải tư mã nhuệ thay lòng mà chắc là có người cố ý gây ra hiểu lầm. cònn cố nếu muồn thay lòng thì nhuệ ka đã thay lâu rùi còn phải chờ phong ty về sao, tuy nhiên mình đang nghĩ ai là người tạo ra hiểu lầm, là mạnh uyển lộ hay là do những người tranh chấp trog cung kia.
  Hehe mình nói này các bạn đơìư người sống được một kiếp rthì nghĩ đến kiếp này thui, nghĩ đến kiếp sau làm j cho mệt thế, sống tron vẹn với nhau 1 kiếp đã khó lắm rùi đó.
  Thank cac tỷ đẫ post bài lên để anh em đọc nha.

 2. cứ bình tĩnh đọc đi bạn đọc thì sẽ biết mà. Đã đi được hơn nửa chặng đường rồi, Bạch Mẫn cũng sắp quay về với Nhuệ ca còn vài chap nữa thui. Mong mọi người tiếp tục ủng hộ Phụng Điệp Các.
  @ Tiểu Điệp: Tỷ tỷ sắp quay lại òi. Hy vọng là muội muội cũng thi tốt. Ta hứa sau đợt này sẽ chăm chỉ làm đầy kho nhà muội. Lười quá. Hết tuần ùi mà cái chap lần trước hứa vẫn chưa đụng tới a 🙂

  1. hehe, tung hoa vì tỷ tỷ sắp quay lại. Muội ktra giữa kì gần xong rồi, còn hai môn nữa. Sắp bước vào giai đoạn ôn thi hết học phần, haizzzz. Ai bảo học đại học là sướng chứ….
   ah, muội xin phép tỷ cho muội được thay đổi một chút cách xưng hô của lão nhân vs Bạch Mẫn ở đầu chương 108 để thống nhất vs chương 107 nhé!

 3. BM quyết trở về, nhưng còn có một kiếp, sẽ chịu khổ khi tâm TMN thay đổi. Nhưng BM quá yêu TMN nên dù thế nào cũng quyết trở lại, haizz, tình là gì mà người dù biết là khổ – sao vẫn chọn
  Cám ơn nhiều

  1. Thì cũng phải quay trở lại mới biết được là người ta có thật lòng với mình hay không chứ? Nếu là mình mình cũng sẽ quay lại thà là quay lại rồi đau lòng còn hơn vĩnh viễn luyến tiếc bởi vì không biết được đáp án thực sự. Đáng mà 😀

 4. thật sẽ như lời người đàn ông trên nói ko bạn? Tư Mã Nhuệ sẽ thay lòng đổi dạ à. hjx
  lại mệt đây
  mong chap mới của bạn….!!!

 5. Hom wa gjo ra vao ca may chuc lan gjo moj doc dc . Cam on ban nhan ! Ma ban o TMN co thay long doj da ko ? Neu vay thj toj BM lam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s