Vượt qua ngàn năm yêu chàng – chương 120

Edit: Bạch Hồ.

Thật vậy, Mộ Dung Phong cũng cảm thấy thật kỳ lạ. Không rõ là vì sao? Tuy rằng trong ảo giác nàng đã từng nhìn thấy cô nương ta là do Ngụy đại nhân đưa tới. Ngụy đại nhân hình như là hảo bằng hữu của nữ nhi Mạnh đại học sỹ. Cũng có thể là như vậy đi. Nhưng về phần Tư Mã Nhuệ nàng thế nào cũng không hiểu nổi. Hắn kiêu ngạo như vậy, lại cứng đầu như vậy lẽ nào lại chịu để cho người ta sắp xếp?

Năm đó, lúc hắn cưới nàng vào phủ, trong phủ chẳng ai đoái hoài gì đến nàng. Nhưng lần này dù Tư Mã Nhuệ không để ý đến Mạnh Uyển Lộ nhưng lại để cho nàng ở phủ Tứ thái tử muốn làm gì thì làm. Thậm chí Hoàng thượng còn đích thân ban hôn cho nàng ta. Nghe qua quả thực có điểm kỳ lạ.

Tư Mã Nhuệ khe khẽ thở dài, lén nhìn qua Mộ Dung Phong do dự không biết nên giải thích thế nào. Hơn nửa ngày hắn mới nhẹ giọng nói: “Nói đúng ra thì Mạnh Uyển Lộ chính là cháu gái bên ngoại của phụ hoàng. Năm đó tiên hoàng có một vị nữ nhi định gả cho Mạnh gia, nhưng sau đó bà ấy lại thích phụ thân của Mạnh đại học sỹ nên mới tạo ra một đoạn tình oan nghiệt –“

“Thôi đi, vẫn là để ta nói thì hơn. Tứ thái tử e ngại như thế là vì sợ việc xấu trong nhà truyền ra ngoài không bằng cứ để ta nói. Ta đã như thế này rồi, còn sợ gì nữa.” Lưu thị đột nhiên lạnh giọng cười, “Mạnh Uyển Lộ chính là nữ nhi của Mạnh đại học sỹ đương triều. Mạnh đại học sỹ lại là con riêng của tỷ tỷ Hoàng thượng, là con riêng của tỷ tỷ Hoàng thượng cùng một thị vệ trong Mạnh phủ. Nếu không có chuyện này, xét về thân phận hẳn Mạnh Uyển Lộ cũng là một quận chúa, nếu có thấp hơn Vân Tuệ quận chúa ít nhất cũng còn cao hơn Hồng Ngọc, cho nên nàng chỉ được coi là một thiên kim mà thôi. Tỷ tỷ của Hoàng thượng thực ra trước đây là một công chúa được Hoàng thượng hết mực sủng ái. Năm đó, công tử Mạnh gia là một tài tử nổi tiếng ở kinh thành. Không chỉ tài mạo xuất chúng, tài học còn được người đời xưng tụng, tiên hoàng vừa nhìn đã thích liền đem nữ nhi của mình hứa gả cho Mạnh công tử. Lúc này, Mạnh công tử đã có thê nhi, phu thê thâm tình hòa thuận. Vị công chúa này bộ dáng xinh đẹp hơn người, thân phận cao quý, tính tình lại mạnh mẽ nàng không chịu chia sẻ phu quân mình cho người khác, — chỉ sợ Mạnh cô nương cũng không tha thứ nổi cho tổ mẫu của nàng, — không chỉ buộc Mạnh công tử hưu thê lấy mình còn không cho phép Mạnh công tử thăm nom đứa nhỏ. Mạnh công tử là người tính cách ôn hòa không chấp nhất, nhưng nàng lại thích một thị vệ trong Mạnh phủ. Năm rộng tháng dài nàng cùng thị vệ ấy có tư tình làm cho Mạnh công tử u buồn mà chết. Lúc nàng sinh ra phụ thân Mạnh Uyển Lộ vẫn là con dâu của Mạnh gia nên vẫn lấy họ Mạnh, kế thừa gia sản nhà họ Mạnh. Sau đó, tiên hoàng biết chuyện liền truất phế danh hiệu công chúa, cũng không cho hậu nhân của công chúa được kế thừa vương vị. Thế nhưng vị công chúa này không những không hối cải còn tự mình mai mối cho đứa cháu gái, kiên quyết gả nàng cho Tứ thái tử. Tứ thái tử cũng vì ngại đối phương là bác ruột của mình không thề cự tuyệt cũng không thể hạ hưu thư. Vị công chúa bị phế truất năm đó, tính tình cũng chằng thay đổi là bao, ngay cả tiên hoàng cũng chỉ còn thể tùy ý nàng hồ nháo, đừng nói đến Hoàng thượng đối với vị tỷ tỷ này lại càng đau đầu.”

Mộ Dung Phong cười lạnh. Hoàng cung này cũng thật là náo nhiệt. Quả là loạn thất bát tao.

Tư Mã Nhuệ cười khổ nhìn Mộ Dung Phong: “Lưu thị tuy là tội phụ nhưng lời bà ấy nói không sai. Bác của ta tính cách mạnh mẽ lại chuyên quyền độc đoán. Mạnh Uyển Lộ tính ra là tiểu bối của ta, tính cách cùng tổ mẫu nàng cũng tương tự nhau. Chỉ vì tổ phụ năm đó quá tức giận bà tự tung tự tác nên đã phế truất danh hiệu công chúa của bà, cũng không thừa nhận bà là nữ nhi, cho nên hậu nhân của bà cùng Tư Mã gia không hề có quan hệ chứ đừng nói là thân thích. Nhưng mà phụ hoàng ngoài việc không thừa nhận danh hiệu của bà cũng không bạc đãi bà. Bà muốn gả cháu gái cho ta liền nháo đến tận trong cung, nói là thương tiếc ta, nói là mẫu thân ta bất hạnh mất sớm mà cháu gái bà tính tình hiền thục nhất định phải gả cho ta. Phụ hoàng ngại bà nên đáp ứng. Ta không chịu đã đuổi về nhưng bác lại lấy cái chết ra uy hiếp ta. Ta thật đau đầu. Nàng không có ở đây, ta chẳng có tâm tình để ý đến việc này nữa. Nay nàng cũng đã về rồi, ta sẽ nghĩ biện pháp giải quyết.”

Mộ Dung Phong thực tình cũng không để bụng. Nếu ngay đến cả Đổng Vi Vi còn nói nếu không có nàng Tư Mã Nhuệ và Mạnh Uyển Lộ đã có thể phát sinh tình cảm thì tổ mẫu nàng ta làm như thế cũng là bình thường thôi. Nhưng mà đem Xuân Liễu của nàng đánh ra thành cái bộ dạng kia thì nàng thực để bụng. Bất kể thế nào Xuân Liễu cũng vì thương nhớ nàng mới như vậy, có lý nào lại tùy tiện đánh Xuân Liễu thành ra như thế.

Về phần Tư Mã Nhuệ xử lý thế nào nàng cũng không quá để tâm. Chỉ cần trong lòng Tư Mã Nhuệ không có nữ nhân này, mặc kệ nàng ta có náo loạn thế nào cũng không thể lay chuyển được hắn.

“Tứ thái tử phi, chỉ sợ lúc này ngươi không có khả năng độc chiếm thái tử rồi. Mạnh Uyển Lộ kia là người thế nào ta không biết nhưng tổ mẫu nàng thế nào ta lại rất rõ. Tiên hoàng cùng Hoàng thượng đối mặt với nàng quẫn bách thế nào ta cũng từng thấy qua. Bà ta nếu không muốn cho cháu mình độc chiếm thái tử thì nhất định cũng đòi nhị nữ nhất phu cho bằng được. Hoàng cung xem ra lại sắp có một màn náo loạn.” Lưu thị cười tươi thoạt nhìn có chút sợ hãi nhưng không dấu được vẻ chờ mong. Thời điểm nhìn thấy Mộ Dung Phong, trong lòng thị liền không thoải mái, như thế nào nàng lại trở lại hơn nữa còn rất khỏe mạnh khoái hoạt như thế. Nghĩ đến con mình khổ sở thế nào thị liền thấy khó chịu.

“Có sao chứ?” Mộ Dung Phong cười nhạt. “Dù nàng có náo loạn thế nào, trừ phi Tư Mã Nhuệ trong lòng có nàng, nếu không bề trên cũng chẳng thể làm gì được.”

Lưu thị sửng sốt, nửa năm không thấy, Mộ Dung Phong này thị thực không quen. Thành thục cùng nhẫn nại lại giống như bản thân nàng vốn yên tâm rằng sẽ không có sự tình ngoài ý muốn phát sinh, như thể mọi sự đều nằm trong tay nàng vậy. Nữ tử ngây ngô, kích động trên xe ngựa đêm đó sớm đã không còn thấy tung tích chỉ còn lại một nữ nhân thành thục quyến rũ.

Nàng làm thế nào mà sống sót được? Không phải chuẩn bị đối phó mình chứ?

Mộ Dung Phong trong lòng không hề e sợ. Nếu đã yêu một người, nếu đã không quản vượt qua nghìn năm đến vương triều cổ đại này, nàng nhất định phải tuyệt đối yêu thương, tuyệt đối trân trọng không để bản thân mình hối tiếc.

Lưu thị nhìn theo bóng người dần khuất mới bước lại gần nhìn con. Tư Mã Cường vẻ mặt bình thản đang ngồi trong viện, mi mắt khép hờ suy nghĩ những gì không ai biết.

Nghe thấy bước chân mẫu thân tới gần, Tư Mã Cường liền quay đầu lại cười rạng rỡ: “Nương, nàng còn sống trở lại hơn nữa còn là sống rất tốt. Nhi thần thật sự vui mừng!”

Lưu thị sửng sốt rồi rơi lệ. Con thị trong lòng quả thực còn vướng bận. Hồng Ngọc từ khi trở về nhà mẹ đẻ dưỡng thương hắn chuyện gì cũng chưa từng hỏi qua, thì ra tâm tình tất cả đều đặt trên người Mộ Dung Phong rồi.

“Cường nhi, con sao lại yêu một nữ nhân không nên yêu làm gì?” Lưu thị trong lòng khổ sở nhẹ giọng hỏi.

“Nương, là con tình nguyện, cả đời nguyện ý.” Tư Mã Cường nhẹ nhàng đáp, nhìn cánh cửa đại môn dần khép lại đáy mắt nhuốm một nét cười thỏa mãn.

 

Ôi ta cũng thấy tội anh Cường a~ Anh í quanh năm bị đày đi biên ải khổ sở như thế thực ra trong lòng không có dụng tâm gì. Chỉ là gặp phải một bà mẹ như thế lại một bà vợ như thế. Anh í yêu MDP cũng thật lòng a. Có thể mỉm cười nhìn người mình yêu đứng bên cạnh người khác như thế chắc chắn ảnh yêu MDP nhìu lắm TT

Advertisements

27 thoughts on “Vượt qua ngàn năm yêu chàng – chương 120

 1. Đa số đọc giả khi đọc truyện sẽ dành tình cảm cho các nhân vật chính, nhưng cũng có những tác phẩm mà người đọc lại nhớ đến vai phụ (có những diễn viên thành công từ những vai phụ đó thôi).Đọc qua 120 chương của bộ này mình dành tình cảm cho nhân vật Tư Mã Cường, có lẽ tác giả ko dành cho anh nhiều :đất diễn” nhưng ít ra cho người đọc cảm nhận được tình cảm chân thành của anh khi anh thật sự thích một người(đoạn anh nói với TMN về tình cảm của anh với MDP ở chương trước).Thanks!

 2. Hờ đợt trước đọc 1 mạch từ đêm tới sáng 117 chap của nàng…mới phát hiện chưa edit hết…:((( khóc k ra nước mắt lun…..

   1. Kiên nhẫn thì vẫn … nhưng mà mún ra chap nhanh nhanh để đọc ý…:D khẹc khẹc cái truyện này từ năm 2010 lận mừ…:D chúc các nàng ăn tết vui vẻ, đừng ăn no quá mà quên edit truyện cho chị e…hihi

 3. tình yêu là vậy, luôn ích kỷ và chiếm hữu. ai không muốn chiếm hữu thì lại bình lặng cả đời cầu chúc hạnh phúc cho người mình yêu. mong rằng Phong Tỷ và NHuệ Ca sớm tìm được bến đỗ bình yên

 4. Chắc em Tiểu Điệp về quê rồi mình thay em ấy trả lời nhé. Mọi người cũng biết cảnh mỗi năm về 2 lần nhất là dịp tết thì bao nhiêu việc phải làm mà. E là không thể cả ngày ôm lap edit truyện được. Bạn thông cảm nhé. Trước đây mình và em Tiểu Điệp cũng định tăng lên tuần 3-4 chương cơ nhưng sau đó việc nhìu quá lại bị cuốn vào. Làm thì cũng không tốn quá nhìu thời gian nhưng mà cái chính là tìm ra chừng đó thời gian để ngồi edit. Edit truyện phải liền mạch thì đọc nó mới xuôi mới có cảm xúc. Chứ 1 chương truyện tách ra làm 2-3 lần mỗi lần làm lại lại phải mất thời gian tìm cảm giác. Hehe.. nói vậy thực ra cũng một phần là ngụy biện thôi cái chính là tụi mình cũng như mọi người. Sở thích edit truyện chính là bắt nguồn từ sở thích đọc truyện. Mình đọc rất nhìu. Dạo này mình cũng muốn tu cơ nhưng mà truyện hoàn nhìu quá cưỡng lại không nổi cám dỗ đi 🙂
  Tại vì nhìu người hỏi quá nên mình trả lời thế này thông thường là 2 chap, tuần nào cố được thì mình bàn với em ấy cố 1 tý thêm 1 chap nữa. Haizz cũng là động viên nhau thui ai cũng lười mà 😀

  1. hì hì, Bạch Hồ tỷ nói hết rồi, ta cũng không còn gì để bổ sung thêm…thôi thì sang năm mới bọn ta sẽ cố gắng, nhưng cũng mong các nàng thông cảm vì bọn ta cũng có những việc riêng của mình a.
   tỷ tỷ a, tình hình là muội về quê cũng đang khóc không ra nước mắt vì phải dọn nhà đây, hic hic, ngày mai muội đi chợ với mẫu thân đại nhân để mua đồ tết đây….

   1. hihi được mẹ dắt đi chợ mua đồ còn than gì nữa. Sướng nhất muội rồi. Hồi trước mua đồ toàn mẹ đưa đi òi mẹ giả xiền mua thoải mái. Dạo này mẹ khoán chỉ mua trong bao nhiu đó thui mà đi mua đồ ta nói thật ta mua thì ít mà lang thang tạt ngang tạt dọc ăn uống bù khú thì nhiều. Muội muội cố gắng một tý. Ngày đầu bừa bộn thấy nản chứ qua ngày đầu một là quen hai là cũng thấy chút kết quả nên nhẹ nhàng nhìu. Ta chôm 1 câu quảng cáo Sunlight nhé: Nhà có sạch mới mong đón nhiều may mắn đầu năm được 🙂 Hehe an ủi muội thế thui chứ ta quay về vs mớ Salonpas của ta đây. Lâu ngày không nhấc tay động chân dọn nhà vài bữa tay cũng đau, lưng cũng đau, eo cũng đau. Dạo này ta như bà già đi khòm khòm, vừa đi vừa đấm lưng thùm thụp :))

  1. Chào mừng nàng rớt vào cái hố không đáy nha bởi vì truyện còn dài lắm lắm (cỡ 60 chap nữa lận). Nàng nửa tuần hết 120 chap là khả năng kiềm chế còn cao a~ Cứ như ta hôm trước 1 ngày 1 đêm chơi hết 100 chap của “Dịu dàng chút đi mà daddy” rồi mới phát hiện ra truyện dài đến ba trăm mấy chục chap. Đúng là khóc không ra nước mắt mà TT

 5. MDP cũng thật là hay, tính cách như vậy lại xinh đẹp thuần khiết thì trong hoàng cung này vốn là nữ tử hiếm có. Một Hoàng thúc vừa gặp đã thích nàng, rồi lại thêm một TMC hết lòng yêu nàng…. Một Tứ thái tử yêu nàng đến khắc cốt ghi tâm, vậy cũng không uổng một kiếp người.
  Cám ơn Bạch Hồ nha

   1. Đây là truyện xuyên không mà chị cực kỳ thích, đã đọc đi đọc lại đến mấy lần, lần nào cũng cảm động hết. Rất thích một MDP từ suy nghĩ đến cách sống sao mà quá hay, một TMN toàn tâm toàn ý yêu MDP đến khắc cốt ghi tâm….. Chị cho rằng nữ tử trên đời này dù ở bất cứ đâu, dù đứng ở địa vị nào – chỉ cần có một nam nhân hết lòng yêu mình. Cho dù cả thế giới đều quay lưng lại với ta, chỉ riêng người ấy là vẫn bên cạnh che chở – tin tưởng và hết lòng yêu thương ta. Đó là điều hạnh phúc nhất của đời người, chỉ có thể mong cầu mà không dễ dàng có được.

    1. em cũng thấy như vậy, cũng chính vì quá thích tính cách của MDP và TMN mà em mới quyết định edit tiếp bộ này đấy ạ. bọn em cám ơn chị đã ủng hộ bọn em trong thời gian qua, bọn em sẽ tiếp tục cố gắng ạ. Chúc chị năm mới vui vẻ ấm áp bên gia đình và gặp nhiều may mắn nha chị…:)

 6. ôi ta cũng thấy tội TMC
  sao lại có 1 bà mẹ như vậy chứ
  ta nguyền rủa bà ta*chết đi chết đi*
  cái hoàng cung này đúng là náo nhiệt
  chuyện gì cũng có
  thanks nàng nhiều nhé

 7. Doc toi day ta cung thay toi nghiep cho TMC ah:) yeu 1 nguoi ko nen yeu, nhung van hanh phuc vi nguoi do co the song va con song rat tot, nhin nguoi minh yeu di ben canh 1 nguoi con trai khac, TMC co the cuoi man nguyen nhu vay, ta thay anh yeu MDP cung ko kem TMN a:x
  Hy vong TMN bit tran trong MDP, dung lam j de sau nay hoi han vi de mat nang:)
  Thanks nang nhiu lam:X

  1. Cảm ơn nàng a~ Ta cũng chúc nàng năm mới vui vẻ. Chỉ mong rằng ta sống sót qua được những ngày dọn nhà đón tết. Sau hôm nay thì công việc cũng đã hòm hòm rồi. Ta là con ngoan a 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s