Vượt qua ngàn năm yêu chàng – chương 150

Edit: Tiểu Điệp

Tư Mã Nhuệ sửng sốt, kinh ngạc nói: “Nhuệ nhi chỉ là cùng hoàng thúc đùa một chút, người vì sao tức giận thành bộ dáng như thế, nếu là người cảm thấy không ổn, vậy thì nói sau. Ai, Tiểu Đức tử đâu? Chẳng lẽ là đã đi truyền chỉ rồi sao? Tiểu tử này đi đứng thật nhanh nhẹn lưu loát, tổ mẫu, không bằng thưởng cho con đi.”

“Nếu con thích, liền cho con.” Thái Hậu mỉm cười nói, không hề nhìn Tư Mã Minh Lãng, trong lòng có chút bất an, trước mắt Tư Mã Nhuệ như vậy, thật sự là không cần lo lắng Mộ Dung Phong sẽ lại được sủng ái, nhưng, cứ tiếp tục như thế, có lẽ chính theo như lời Tư Mã Minh Lãng, Mộ Dung Phong sẽ thực sự là sống không bằng chết, chính mình có phải hay không đã làm có chút quá mức? Nhưng nếu không như vậy, như thế nào giữ được thiên hạ của Đại Hưng vương triều đây?

Hoàng cung là nơi tàn nhẫn nhất, thật sự là không thích hợp cho nữ tử như Mộ Dung Phong sống, nàng rất đơn thuần, nơi này chỉ thích hợp cho nữ tử như Mạnh Uyển Lộ mà thôi.

Trời mưa không lớn cũng không nhỏ, Mộ Dung Phong cầm cái chổi, lẳng lặng quét dọn, quần áo trên người đã sớm ướt hết, nàng cũng mặc kệ, có đôi khi con người nếu bi ai đến một mức độ nhất định nào đó, biểu hiện chính là hoàn toàn hờ hững.

Nhận được ý chỉ do Tiểu Đức tử truyền đến, nói là Tân hoàng sắp đăng cơ Tư Mã Nhuệ cùng Thái Hậu nương nương làm cho nàng dọn dẹp con đường đi đến Noãn Ngọc Các, nhưng lại là đội mưa mà dọn dẹp, lúc mới đầu thật đúng là nghĩ chính mình nghe lầm, sau lại thanh tỉnh, thế nhưng liền tiếp nhận. Cầm dụng cụ liền đi ra, hơn nữa còn không cho Xuân Liễu đi theo.

Tiểu Đức tử đối với phản ứng của nàng cơ hồ là trợn mắt há hốc mồm, làm gì có tần phi bị biếm nào có vẻ hờ hững như nàng, thế nhưng không khóc không nháo không tranh cãi, nếu đã như vậy, thì liền cứ như vậy đi.

Nàng không chỉ là Mộ Dung Phong, mà còn là Bạch Mẫn, Bạch Mẫn tại thời đại kia là một cô gái hai mươi bảy tuổi, vừa mới qua sinh nhật thứ hai mươi tám, là một cô gái trưởng thành, có tư tưởng cùng phương thức làm việc của chính mình, tuy rằng linh hồn này hiện tại sống nhờ ở trên người một cô gái mười bảy tuổi, nhưng cũng không ảnh hưởng đến tư tưởng của nàng vẫn đang có thể tự do cùng Bạch Mẫn tiếp xúc.

Nàng không biết đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì, nhưng ở trong mắt Tư Mã Nhuệ rốt cuộc đã nhìn không thấy tình cảm ân ái trước kia nữa, nay lại nhìn nàng, thật giống như đang nhìn một người xa lạ. Nàng tự nhiên đau lòng, nhưng ngẫm lại cũng thực bình thường, hắn là một Thái tử, một Hoàng thượng tương lai gánh vác vận mệnh của Đại Hưng vương triều, chính mình mắc phải tội danh tội thần chi nữ này, như thế nào có khả năng nhắc lại cảm tình, Hoàng Thượng bị trọng thương trong người nay vẫn đang nằm ở trên giường, cơ hồ như ngọn đèn lay lắt, chính là đang kéo dài sinh mệnh, lại nói tiếp, đây là mối cừu hận sát phụ, cho dù Tư Mã Nhuệ có yêu chính mình như thế nào, cũng không có khả năng coi tình yêu còn hơn tình thân, nếu đổi lại là chính mình, nói không chừng cũng sẽ như thế.

Nàng chỉ từ trong mắt Tư Mã Nhuệ nhìn thấy xa lạ cùng chán ghét.

Chỉ có thể như thế đi, ai bảo chính mình không nghe lời, Đoạn Chi Sơn tốt như vậy không thương, lại cố tình yêu thương một Tư Mã Nhuệ không thể nói lý như vậy, chính là nghĩ rằng, cho dù hắn không hề yêu chính mình, chỉ cần có thể nhìn thấy được hắn, vẫn là hạnh phúc .

Lão nhân gầy kia nói, nếu đi trở về, sẽ có một kiếp nạn, chỉ sợ là chính mình không thể kháng lại được, khó tránh khỏi hối hận. Muốn nói hai chữ hối hận, bây giờ còn thực sự là chưa nghĩ tới, nhưng kiếp số thì hình như là thật sự, tuy rằng Mộ Dung Thanh Lương tạo thành thương tổn lớn như thế cho nàng, nhưng trong lòng nàng cũng không hận hắn, những gì hắn làm, chỉ là vì thê tử cùng nữ nhi của chính mình, chỉ là vì muốn một cái công đạo, nếu chính mình dùng thân thể nữ nhi của người ta, như thế nào có khả năng không tiếp nhận đau khổ nên đến?

Lẳng lặng, đứng ở xa xa, dưới gốc cây, Tư Mã Nhuệ có chút kỳ quái nhìn nữ nhân cách đó không xa, im lặng dọn dẹp lá cây trên mặt đất, vẻ mặt có chút bi thương, cũng có chút sung sướng, làm cho trong lòng hắn cảm thấy kì lạ, thật sự là kỳ quái, một nữ nhân như vậy, là người chính mình đã từng sủng ái sao? Tổ mẫu nói, nữ nhân này dùng các loại mưu kế dụ hoặc hắn, chiếm được sủng ái của hắn, giúp phụ thân của nàng thiếu chút nữa đã thành công, làm hại phụ vương cơ hồ là đánh mất tánh mạng.

Có chút kỳ quái, nữ nhân này thoạt nhìn không giống như là một nữ nhân biết dùng mị thuật.

Có lẽ trước kia nàng rất xinh đẹp, nhưng nay, bộ dáng có một chút mệt mỏi, nhưng nhìn vẫn là thoải mái, thản nhiên, làm cho trong lòng hắn có một loại kiên định không hiểu, giống như bất luận làm cho hắn chán ghét như thế nào, người này chỉ cần là tồn tại, là tốt rồi.

Ngẫm lại, cũng là buồn cười, vì cái gì lại đánh giá một nữ nhân chính mình chán ghét như vậy?

Quét rác đối với nữ nhân này mà nói, hình như là một chuyện phi thường thú vị, nàng làm thật chậm rãi, giống như đang hưởng thụ.

“Khụ!” Hắn nhẹ nhàng ho khan một tiếng, có ý nhắc nhở, một nữ nhân phạm vào sai như nàng, làm sao có thể nhận trừng phạt một cách tản mạn như thế.

Mộ Dung Phong quay đầu, nhìn thấy Tư Mã Nhuệ, dường như đang thú vị nhìn chính mình, nàng khom người thi lễ, trong lòng thản nhiên nói: Là do ta chính mình tùy hứng, không nghe lời bạn bè khuyên, nhất định tin tưởng lãng tử có thể quay đầu, từ thật xa chạy tới nhìn chàng, thì ra không có gì hơn cái này, nếu như vậy, ta liền lễ phép đối đãi chàng, đến là muốn nhìn xem chàng phải xử trí ta như thế nào.

“Mộ Dung Phong gặp qua…” Mộ Dung Phong nghĩ rằng, phải xưng hô hắn như thế nào đây? Là Tứ thái tử hay là Hoàng Thượng tương lai? Do dự hơn nửa ngày, mới chậm rãi nói, “Mộ Dung Phong gặp qua ngài.”

“Ngài?” Tư Mã Nhuệ nhíu mày một chút, có chút khó hiểu hỏi, “Ngươi đây là dùng cái loại xưng hô gì?”

Mộ Dung phong ý không vui nói: “Vậy ngài nói ta phải xưng hô ngài như thế nào?”

“Lá gan không nhỏ, còn dám tự xưng ‘ta’. Ở trước mặt ta, ngươi bất quá chỉ là một nô tài.” Tư Mã Nhuệ lạnh lùng nói.

Mộ Dung Phong nhìn Tư Mã Nhuệ, một ngày một đêm mỏi mệt này đã làm cho nàng không còn tư duy thanh tỉnh, thật giống như lúc nàng làm Bạch Mẫn, nàng thầm nghĩ im lặng nghỉ ngơi, không bị người khác quấy rầy, Tư Mã Nhuệ này, nếu đã không thương nàng, vì sao còn muốn tra tấn nàng như thế. “Mộ Dung Phong muốn hỏi ngài, phải xưng hô ngài như thế nào? Tên của ngài Mộ Dung Phong không thể thẳng hô, ngài là Thái tử sắp đăng cơ, xưng hô Thái tử không ổn, xưng hô Hoàng thượng thì quá sớm, cho nên nghĩ đi nghĩ lại, chỉ có ‘Ngài’ là thích hợp nhất. Phiền toái ngài nếu không có việc gì thì có thể đi nghỉ, ngài nếu nói Mộ Dung Phong dụ hoặc ngài, vậy ngài không nên đứng ở trước mặt Mộ Dung Phong, miễn cho lại khiến Mộ Dung Phong gánh vác tội danh thật to là dụ hoặc ngài.”

Tư Mã Nhuệ lăng lăng nhìn nữ nhân kêu Mộ Dung Phong ở trước mặt này, vẻ mặt mệt mỏi, trong ánh mắt còn cất giấu một chút u buồn cùng đau thương, lại dám cùng hắn giằng co như thế.

“Ngươi thân là tội thần chi nữ, cũng dám dùng loại khẩu khí này cùng ta nói chuyện, khó trách tổ mẫu luôn luôn cảnh cáo ta phải cẩn thận đề phòng ngươi.” Tư Mã Nhuệ trào phúng nói.

Đứng ở phía sau Tư Mã Nhuệ, Tiểu Đức tử lặng lẽ cúi đầu, trong lòng lo lắng cho Mộ Dung Phong, hắn biết Tư Mã Nhuệ hiện tại, uống xong dược của Lệ phi nương nương, ở Bình Dương cung ngủ một ngày, sau khi tỉnh lại liền khôi phục thành bộ dáng trước kia, trừ bỏ quên đi một đoạn thời gian cùng Mộ Dung Phong, những cái khác hắn đại khái đều còn nhớ rõ. Hiện tại, hắn căn bản không nhớ rõ Mộ Dung Phong là nữ nhân hắn yêu sâu đậm nhất.

 

P/S: ngày mai ta cũng có việc bận nên không post bài được, ta post sớm một hôm nhé!

Advertisements

31 thoughts on “Vượt qua ngàn năm yêu chàng – chương 150

 1. Ta that khong hieu Thai Hau, tai sao khong phai la con ruot cua ba TMMLang len lam vua ma bat buoc phai la TMNhue????? Huong chi Hoang thuong that ra con chua chet ma!!!

 2. Càng yêu nhiều lại càng lưu luyến, càng đau khổ, tổn thương càng sâu sắc. Haizzz trong tình yêu đến cuối cùng có được yêu sâu đậm đến đâu thì người bị tổn thương nhiều nhất, người hi sinh nhiều nhất vẫn là người con gái. Thật sự rất thương tâm

 3. haizz… nhìn TMN như vậy… taz thật muốn BM quay trở lại tương lai lần nữa… cho hắn dẫu uống độc dược vẫn không thể quên…. haizzz… phải cho hắn trả giá….

 4. buồn muốn chết đi đc, MUL và lão bà Thái hậu h thấy đáng ghét quá, Nhuệ ca tàn nhẫn quá, nỡ bắt Phong tỷ đi quét giữa mưa,,,,,,,,,,,,,hu hu

 5. Tư Mã Nhuệ thật đáng thương! ko nhận ra người mình yêu thương nhất, lại sớm tối ở bên cạnh người mình ghét bỏ nhất! ko gì tội nghiệp hơn………..

 6. các cảnh nhắc đến MDP và TMN như 1 cái cách để cho TMN nhớ lại chăng,rồi đây TMN sẽ nhận ra ở MDP chẳng có điểm nào làm hắn chán ghét và hắn sẽ tìm nguyên nhân,or chính Hoàng Thượng sẽ nói cho hắn biết trc lúc ra đi k chừng?Thiệt là nóng lòng wá,hì.
  Thanks nàng nhiều nhiều nhé!!!

 7. Haha hay wa,toi nghiep cho nhue ka.nhue ka la dag thuong nhat chag pit chuyen j ca,phong ty thi cu tiep tuc chiu kho di,haha ta thich nguoc

 8. ko co gi dau hon khi nguoi minhyeu va da tung yeu minh tha thiet gio day lai doi xu lanh nhat voi minh . that toi cho MDP
  cam on BH va TD nhieu nhan

 9. đau khổ muốn chết đi
  đã không yêu thì thôi nhưng sao Nhuệ ca còn giày vò Phong tỷ
  Cách đỗi đãi và tâm định của tỷ đấy không biết có ai làm được không?
  sự cứng rắn và nghị lực của Phong tỷ không những khâm phục mà còn thấy đau lòng quá chừng.

  Hix.
  Cảm ơn hai nàng nhiều.
  từ ngày theo truyện này mấy năm rùi ta đã khóc cũng rất nhiều giờ tới đoạn này đau lòng lắm.2 tỷ nhanh nhanh dịch qua đoạn này nha.
  HIX

 10. hehe Tư mã Nhuệ ơi Tư Mã Nhuệ! nguơi sắp tiến tới giai đoạn đau khổ rùi fufu!
  hehe hi vọng quá! hắn hành hạ sỉ nhục Phong tỷ bi nhiu thì hắn su này khổ bấy nhiu, gắp mấy lần í chứ! ta là mong mỏi quá! hắn sắp vô địa ngục òi!!!!!!!

 11. cảm ơn nàng nhé, thật sự đau lòng mà, đau lòng nhất là khi 2 người yêu nhau đứng cạnh nhau mà lại chẳng thể thể hiện tình cảm của mình.hiaxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

 12. kể ra thì bà hoàng hậu kia cũng có lí do. Ai là ngườj mà muốn cho vương triều cuả mjnh djệt vong. chỉ khổ cho phong tỷ thôj
  nhưng dù sao cũng tks tỷ đã edjt

 13. kể ra thì bà hoàng hậu kia cũng có lí do. Ai là ngườj mà muốn cho vương triều cuả mjnh djệt vong. chỉ khổ cho phong tỷ thôj

 14. thật buồn vì không thể trách cứ ai cả.sao mà bi kịch thế nhỉ.nhưng em thích những thử thách để đc chiêm ngưỡng cô gái hiện đại kiên cường và bao dung như MDP.tks các tỷ nhiu

 15. buồn quá . sáng sơm ngồi dọc mà tinh thần như bị rút hết . cảm thấy dau thay cho MDP. thanks các tỷ nhé

 16. Quá sức bi ai, quá sức đau lòng – biểu hiện của MDP bây giờ hoàn toàn là hờ hửng thản nhiên, nhưng TMN cứ cố tình tiếp cận MDP và gây khó dễ cho nàng, thậm chí còn trừng phạt nàng. Yêu – đến tột cùng là như thế nào mà khiến người ta đau khổ cỡ nào cũng không từ bỏ
  Cám ơn Tiểu Điệp nha

 17. “có đôi khi con người nếu bi ai đến một mức độ nhất định nào đó, biểu hiện chính là hoàn toàn hờ hững.”…hic. thương tỷ quá

 18. TROI OIIII. Cai ong TMN se co ngay ong hoi han cho coi.HixHix, MDP toi nghiep, khi chat luc nao cung on nhu, diem dam. So phan sao cu nhu ngon song bap benh vay, biet khi nao 2 nguoi ho moi co the em dem nhu mat ho duoc day. 2 ty co gang len nha, cam on edit rat hay

 19. cam on nang nha.hm qua ta doc xong ma lai nghi phai doi mai ngay mai moi co chap moi that la buzz.. may la vua mo may chay qua day lai thay chap moi vui k co j ta noi ahah.
  nhung doi mai toi tuan sau moi co chuyen doc that la daidai nha.kho cho ta qua. ta nghien chuyen nay qua roi. bo be cong viec het tron ah.cau cho chuyen nay som ket thuc trong happy ah. k thi cviec cua ta chat thanh nui qua ahhhhhhhhhhhhh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s