Vượt qua ngàn năm yêu chàng – chương 187 – Hoàn

Edit: Tiểu Điệp

Mộ Dung Phong lập tức quỳ gối trước mặt Mộ Dung Thiên, đối với người không phải là thân tỷ tỷ của chính mình này mà khóc không ra lời, Mộ Dung Thiên vì trả nợ cho tội nghiệt phụ thân gây ra mà không tiếc đưa ra sinh mệnh của chính mình; Vì muội muội có thể sống sót mà không tiếc dùng thân thể của chính mình chặn nhát kiếm Vương Bảo đâm ra; Chỉ có đến một khắc cuối cùng của sinh mệnh mới nói ra nỗi day dứt của bản thân đối với tình yêu, vì một nam nhân trong lòng vẫn thủy chung yêu một nữ nhân khác!

 

“Tỷ tỷ!…”

“Thiên nhi!” Lão Thái hậu đi tới, nhẹ nhàng vỗ về khuôn mặt Mộ Dung Thiên, nha đầu đáng thương này, cả đời nhìn có vẻ như bình thản nhưng lại là người đáng thương nhất Mộ Dung gia, gả cho một người được phụ thân chọn, một nam nhân trong lòng có nữ nhân khác, chính là một vật hi sinh do hoàng gia lựa chọn, cho tới bây giờ lại vì lỗi lầm của phụ thân mà không tiếc giao ra sinh mệnh tuổi trẻ của chính mình.

Mộ Dung Phong rơi lệ đến muốn ngừng cũng ngừng không được, người phải đi hẳn là nàng mà không phải Mộ Dung Thiên vô tội, vốn tưởng rằng Mộ Dung Thiên không phải một nữ nhân yếu ớt, lại đột nhiên phát hiện nàng thế nhưng cũng yêu, lại yêu ẩn nhẫn như thế, vất vả như thế!

Tư Mã Triết gắt gao ôm thân thể Mộ Dung Thiên đã dần dần lạnh, những kí ức lúc nàng còn ở bên cạnh không biết là như thế nào nay lại đột nhiên ùa về trong trí nhớ, trong lòng lập tức như rơi xuống vực sâu.

Nữ nhân này, từng xinh đẹp động lòng người, từng xấu hổ thâm tình cho phép hắn cùng chính nàng chung thân, cho hắn một thân nữ nhi ấm áp, cho hắn những ngày tháng an ổn gần nhau. Nay lại cứ như vậy chết ở trước mặt chính mình, nói xong lời nói không thể buông xuống hắn, nàng thế nhưng lại yên lặng yêu hắn lâu như thế, mà hắn lại chưa bao giờ quý trọng.

Chính là bởi vì Hồng Ngọc đã sớm chiếm đầy lòng hắn.

Nếu hắn thử đi yêu nữ nhân này sớm một chút, chẳng phải sẽ là một chuyện thực may mắn sao?

Tư Mã Nhuệ im lặng đứng nhìn một màn trước mặt, thậm chí quên xử trí Vương Bảo.

Vương Bảo an tĩnh quỳ gối ở kia, cả người đều là ngơ ngác. Hắn tuyệt đối không muốn giết chết Mộ Dung Thiên vô tội! Hắn có thể dùng sinh mệnh mà thề, hắn vốn chính là muốn giết chết Tư Mã Nhuệ, đương kim Hoàng Thượng!

Tư Mã Triết im lặng nhìn Tư Mã Nhuệ, lẳng lặng nói: “Hoàng Thượng, ngài phải đối xử thật tốt với Mộ Dung Phong, đừng làm cho một phen khổ tâm của Mộ Dung Thiên trở nên vô ích. Ngài phải đáp ứng đại ca, cả đời này ngài chỉ có thể lấy một Hoàng hậu là Mộ Dung Phong này, vĩnh viễn chỉ có một thê tử là nàng, không thể giống như cha vắng vẻ mẫu thân, làm cho mẫu thân hàng đêm chong đèn cô đơn một mình! Ngài hãy làm cho Hoàng Thượng Đại Hưng vương triều từ nay về sau cả đời chỉ có một thê tử! Giống như vị Hoàng Thượng đầu tiên của Đại Hưng vương triều, cả đời gắt gao chỉ yêu một vị Hoàng hậu, chẳng sợ buông tha giang sơn cũng không vi phạm lời thề kia!”

Tư Mã Nhuệ gật đầu, tuy nhẹ nhưng lại so với sinh mệnh còn nặng hơn.

“Vương Bảo, ngươi lại đây.” Tư Mã Triết nhẹ giọng nói, “Mang thanh kiếm lại đây.”

Vương Bảo không hé răng, cầm kiếm đưa cho Tư Mã Triết, quỳ trước mặt hắn im lặng chờ kiếm đâm đến, hắn biết Tư Mã Triết sẽ không bỏ qua cho hắn, Hoàng Thượng cũng sẽ không buông tha hắn, hơn nữa quả thật là hắn đã tự tay giết chết Mộ Dung Thiên, một nữ tử vô tội nhất. Hắn cũng nên lấy mạng đền mạng.

“Ngươi vì sao phải như thế?” Tư Mã Triết nhìn máu tươi vẫn đang nhỏ giọt trên thân kiếm, đó là máu trong cơ thể Mộ Dung Thiên, nữ tử bị chính mình xem nhẹ này lại dùng sinh mệnh làm cho hắn ghi tạc trong lòng, chỉ có nữ nhân này nguyện ý dùng sinh mệnh hứa hẹn cho hắn, nàng làm như vậy chỉ là vì làm cho chính mình không cần áy náy trong lòng.

“Hắn là vì Mạnh Uyển Lộ.” Tư Mã Nhuệ im lặng giải thích.

Tư Mã Triết nghe thế bỗng nhiên cười, lại cười đến bi ai, cười đến mất mát.

Vương Bảo cúi đầu không nói.

“Hắn tuy là nô tài, là một thái giám, nhưng hắn lại thích chủ tử của hắn, ở trong bất tri bất giác mà thích chứ cũng không phải hắn cố ý, chính là nghiệt duyên thiên định mà thôi.” Tư Mã Nhuệ thản nhiên nói, “Chỉ là không nghĩ tới, hắn thế nhưng có thể vì Mạnh Uyển Lộ mà tới giết ta.”

Mạnh Uyển Lộ đứng ở cửa, cao giọng nói: “Một nô tài cũng dám có ý nghĩ này, thật sự là vớ vẩn!”

“Mạnh Uyển Lộ ngươi thật may mắn, kiếp này còn có người yêu ngươi như thế, nguyện ý vì ngươi mà trả giá sinh mệnh, tuy rằng chỉ là một nô tài, chỉ là một thái giám, nhưng hắn xem ngươi so với sinh mệnh của chính mình còn quan trọng hơn, ngươi thật sự phải thấy may mắn.” Tư Mã Triết nhìn về phía Vương Bảo, bi ai nói “Thôi đi, nếu giết ngươi thì thật sự là uổng phí khổ tâm của ngươi.”

Nói xong, đột nhiên cầm kiếm đâm chính mình, Tư Mã Nhuệ tuy thấy lại không kịp ngăn trở, nghe thấy Tư Mã Triết lẳng lặng nói: “Tứ đệ, đại ca đi trước một bước, đại ca thua thiệt Mộ Dung Thiên nhiều lắm, phải hoàn lại cho nàng!”

Mộ Dung Phong đột nhiên nhắm mắt lại, một tiếng mặc niệm: “Nếu thực sự là duyên, nếu ta có thể vượt qua nghìn năm đến nơi này trở thành Mộ Dung Phong, như vậy bọn họ cũng có thể vượt qua ngàn năm trở thành Bạch Mẫn cùng Đoạn Chi Sơn, cầu xin các vị thần linh không biết nấp ở nơi nào hãy phù hộ cho bọn họ. Ta, Mộ Dung Phong, nguyện ý đem ngàn năm sau của chính mình cho hai người bọn họ, làm cho hai người bọn họ sống hạnh phúc vui vẻ cùng nhau!”

Mộ Dung Phong gắt gao nắm tay hai người bọn họ, một tiếng mặc niệm trong lòng.

Nước mắt rơi không ngừng được.

Kiếp số của nàng Mộ Dung Thiên đỡ hộ, nàng nhất định phải đem ngàn năm sau hứa cho Mộ Dung Thiên!

Mạnh Uyển Lộ đi lên trước, lấy thanh kiếm hung hăng đâm một kiếm vào Vương Bảo.

Vương Bảo ánh mắt nhắm chặt, trong lòng buông một tiếng thở dài, nhẹ nhàng gằn từng tiếng nói: “Hạnh phúc duy nhất của Vương Bảo kiếp này có lẽ chính là một kiếm này, đây là chuyện duy nhất chủ tử ngài làm vì nô tài, tóm lại đều phải chết, chết ở dưới kiếm của ngài coi như là hạnh phúc khó được đi!”

Tư Mã Nhuệ im lặng nhìn Mạnh Uyển Lộ, nhẹ nhàng lắc đầu, thản nhiên nói: “Ngươi thủy chung không biết quý trọng, cho dù ngươi không thương cũng hà tất phải trơ trẽn như thế. Ngươi, trẫm nhất định là hưu rồi.”

Mạnh Uyển Lộ quật cường đứng ở kia, nhìn kiếm trong tay, bị một nô tài thích, hơn nữa lại là một thái giám, thật sự là sự sỉ nhục lớn nhất trong cuộc đời nàng!

Tư Mã Minh Lãng vừa mới gấp trở về, đứng ở cửa đại điện lẳng lặng nhìn một màn trước mắt, hắn đã lấy về được thuốc giải từ Ô Mông quốc nhưng vẫn là chậm một bước, làm hại Mộ Dung Thiên cùng Tư Mã Triết đều mất tính mạng.

Biểu tình trên mặt lão Thái hậu cơ hồ là đông cứng.

Tư Mã Nhuệ gắt gao nắm tay Mộ Dung Phong, tựa hồ muốn đem tất cả bi ai của nàng đều nhất nhất chia sẻ.

Mà lúc này bên ngoài đại điện, mưa thu càng nặng hạt, hàn ý đọng lại.

Ngàn năm sau, Bạch Mẫn mở mắt ra nhìn người trước giường, ánh mắt mê hoặc.

Nghe thấy Đoạn Chi Sơn mỉm cười nói: “Có lẽ là kiếp trước nợ em, anh đang nghĩ nếu em không tỉnh lại thì anh cũng liền ngủ luôn đi.”

Đổng Vi Vi mỉm cười, may mắn nha đầu Nguyệt Lạc kia chỉ đi xe đạp, Bạch Mẫn chỉ là không cẩn thận bị ngã một bước mà thôi, nếu bị thương nặng thì làm sao bây giờ?

Một năm sau.

Đại Hưng vương triều lập tân chủ, Tư Mã Minh Lãng kế vị, quốc thái dân an. Hắn dùng sự không tự do của chính mình đổi lấy cuộc sống về sau của Mộ Dung Phong cùng Tư Mã Nhuệ được tự do tự tại.

Lão Thái hậu tự mình đưa Tư Mã Nhuệ cùng Mộ Dung Phong rời khỏi hoàng cung, hứa cho bọn họ cuộc sống an ổn.

Ở một đình viện xinh đẹp giữa sơn thủy hữu tình truyền đến tiếng khóc của trẻ con, Mộ Dung Phong sinh hạ một đôi nữ nhi của nàng cùng Tư Mã Nhuệ.

Nơi biên ải, Túy Hoa lâu trước đây được trùng kiến, làm ăn thịnh vượng, cũng được hoàng gia chiếu cố. Nghe nói bà chủ mới của Túy Hoa lâu này là một nữ tử xinh đẹp thiên tiên dị tộc, ở trong Thiên Hương các mới được xây nên, chính là không có người nhìn thấy dung nhan của nàng.

Sau khi Tư Mã Nhuệ hạ hưu thư, Mạnh Uyển Lộ vẫn một mình trông phòng tới già, đến chết mới có thể buông xuống tất cả yêu hận trong lòng, tịch mịch cả đời.

Xuân Liễu gả cho một vị lang quân như ý, qua những ngày bình yên mà hạnh phúc.

Yên Ngọc vẫn ở lại trong cung, không lâu sau cũng được Tư Mã Minh Lãng nạp làm phi, vẫn ở tại Hợp Ý Uyển.

Tiểu Ngũ đã mang thai đứa nhỏ của Tư Mã Cường, hai người cũng đã chuyển ra khỏi hoàng cung, ở tại một đình viện yên lặng.

Con của Mộ Dung Du cùng Ngô Mông đã tập tễnh học bước.

Ngàn năm sau, hôn lễ của Bạch Mẫn cùng Đoạn Chi Sơn được cử hành trong hoa tươi và hạnh phúc.

[ Toàn văn hoàn ]

Truyện này đến đây đã kết thúc, cám ơn các bằng hữu lâu nay đã ủng hộ.

Advertisements

71 thoughts on “Vượt qua ngàn năm yêu chàng – chương 187 – Hoàn

 1. cảm ơn các nàng đã tận tâm dịch bộ truyện này cho tới cùng… mình đã đọc truyện này trên wattpad cách đây hơn 1 năm nhưng k đủ, nay vô tình bít đc trang này mới có thể đọc tới kết thúc. thành tâm cảm tạ. hi vọng rằng các nàng sẽ còn mang đến những câu chuyn hay khác cho mn. 🙂

 2. Thật sự phải cám ơn các nàng nhiều lắm, bỏ ra nhiều tâm huyết công sức dịch bộ truyện dài như thế này. Ta biết các nàng hẳn phải yêu quý nó nhường nào, kiên trì tới nhường nào mới có thể theo tới tận cùng.
  Cám ơn các nàng một lần nữa không ngại những lúc mệt mỏi, bận rộn edit cho đọc giả chúng ta. Ta từng đọc VQNNYC trên wattpad nhưng chưa đủ, hôm qua ngẫu nhiên lại nhớ tới may mắn được đọc tron bộ trên nhà nàng^^
  *cúi đầu cảm tạ*

 3. Tks ban. Truyen rat hay va cam dong. Minh thuc su thich cai ket cua truyen. Day la mot trong nhung truyen xuyen khong hay nhay ma minh da tung doc

 4. Thật mà mắn khi dc vào nhà em (chưa kip xin phép) đọc một mạch hết truyện này.. Chân thành gửi đến em lời cám ơn sâu sắc.. Hy vọng em sớm có thêm nh truyện hay hay nữa.. Dù kết thúc ko làm chị thoã mãn.. Nhưng cuộc sống dc cái này sẽ mất cái khác mà. Bạch Mẫn ,em ,chị..mọi ng đều có lựa chọn của mình.. Mong em hay kiên định với mục tiêu của mình.. Hihi..chúc em luôn thành công, học tốt, dịch tốt..

 5. đọc đoạn kết này , tội nghiệp nhất là Mộ Dung Thiên và Vương Bảo . cả 2 vì tình yêu của mình mà hy sinh những gì mình đang có, 1 Vương Bảo chung thành mang 1 mối tình đơn phương biết rằng ko có kết quả vẫn cố gắng giúp đỡ cho người mình yêu. 1 MDT , xinh đẹp , tài giỏi và khéo léo trong ứng xử luôn yêu thương người phu quân của mình 1 cách thầm lặng nhưng người đàn ông ấy thì lại chung tình với 1 người không đáng …. Ôi cuộc sống thiệt là thú vị , không ai biết rõ ngày mai ra sao nhưng luôn hy vọng nó tốt hơn ngày hôm nay . Cảm ơn Tiểu Điệp đã edit tác phẩm này . Chúc mừng nàng đã hoàn thành nó !!!!!!!!! tung bông , tung hoa, đốt pháo ăn mừng cho Tiễu Điệp !!!!!!!!!!!!!!!!

 6. ủa nàng ơi, Mộ Dung Thiên làm Bạch Mẫn thì đc rồi, nhưng Tư Mã Triết làm Đọan Chi Sơn thì ĐCS thật ở đâu?

 7. hanh fuc qua. Mot caj ket ma ta chua tung nghj toj.
  Cam on nang nhju nhju.
  Ma bo truyen tjep theo nang edit la gj vay?cho t bjet dj.

     1. a bộ vương phi kiêu ngạo mình cũng thích lắm, ủng hộ nhà bạn làm

     1. Vương phi kiêu ngạo do bạn chị Bạch Nươg bên TQ viết tặng thì lấy đâu ra bản gốc với cv hả bạn?

 8. thoi gian qua các nàng đã vất vả nhiều rôi.
  ta theo truyện này hơn 1 năm bj h hoàn rồi cung hơi tiếc ^^!
  tạm biệt mọi ng nha 1 ket thúc H.E nhu mong muốn.

 9. Vay la da hoan` rui * tung hoa* thx nang nhiu nhiu`! ket cua cau chuyen mac du la HE ma ta van cam thay nhat nhat sao i’ ….du sao cung rat huong thu 1 cau chuyen that dai do nang edit. Van cua nang rat hay, ko mau me` de hieu va di vao long nguoi`… Edit nhiu chuyen nua nha nang!

 10. đọc xong rùi ta thấy hạnh phúc vô cùng. vì ở trên thực tế rất hiếm có 1 kết cục như vậy. chân thành cảm ơn nàng tiểu điệp nha! chúc nàng có được hạnh phúc như trong truyện nha!

 11. cám ơn nàng đã làm truyện này, lần đầu tiên mình theo sát 1 truyện tận đến lúc hoàn. Cám ơn 2 nang tiểu điệp và bạch hồ nhé:D

 12. ôi 1 kết thúc có hậu,cuối cùng ít ra tình yêu trong truyện vẩn là hạnh phúc hơn sự thật cuộc sống nhiều,hi vọng trên thế gian này vẩn tồn tại 1 thứ tình yêu thủy chung sắc son đến như thế.

 13. oa! hết ùi! híc! đọc đoạn đầu ta khóc ah, tới giờ còn khóc nà! may là có khúc sau gỡ gạc lại không thì ta ôm cục tức chết luôn làm ma đi tác thành cho MDT quá! haiz! ta quá mê ùi!
  iu nàng quá đi! trước đây iu nàng edit truyện, giờ iu nàng đã hoàn truyện hix còn iu hơn nữa sau này nàng lại edit típ hihi
  thanks nàng thật thật nhìu nha!

 14. Mk van theo doj bô trn nay nhưg nay mơj xjn ra măt cak ban ak. Thanks tjeu đjep nha. Truyen nay that hay va cam đông. Ma tieu diep ne. Cho mk hoi nàng con edit nhưg bô trn nao kiêủ cổ đại ntnay ko? Mk mn tjêp tục găp nang nha

 15. truyen hay that.cai ket that vo cung hop ly…lau lam roi moi co dc truyen y nghia nhu vay.k nguoc k sung nhung sau sac vo cung.da yeu thi nguyen y co gang het minh du chi la 1 chut co hoi mong manh cung khong buong xuoi.cung nhau tao nen hanh phuc.thich the loai nhu vay ghe.cam on 2 nang da co gang nhu vay nhe.co tinh lam them du an nao khong 2 nang?

 16. Cuối cùng củng đã kết thúc rồi. Hạnh phúc vì 1 cái kết thật mỹ mãn. Nhưng củng thật buồn khi sau này không còn được mong chờ từng chap truyện này nửa, có cảm giác tiếc nuối sao ý, hơn 1 năm gắn bó với truyện này rồi mà. cảm ơn Tiểu Điệp tỷ rất nhiều ^^! (thật tình đọc truyện muốn ấn nút like lắm, nhưng onl trên đt ấn nút like mãi mà nó không ăn. Nên đành comment như này thôi, tỷ thông cảm ^.^)

 17. Cảm ơn các nàng đã cố gắng, kiên trì suốt một thời gian dài như vậy.
  Chúc các nàng thành công hơn nữa nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s